Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Bảo Lâm là xã miền núi, biên giới nằm ở phía Bắc của huyện Cao Lộc, cách trung tâm Huyện 25 km, phía Bắc, phía Đông giáp Trung Quốc và xã Thanh Lòa, phía Nam giáp xã Thụy Hùng, Thạch Đạn, phía Tây giáp thị trấn Đồng Đăng. Tổng diện tích  tự nhiên: 4.059,38 ha, xã có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi cao, độ dốc lớn, giao thông đi lại còn khó khăn, đặc biệt là các thôn ở xa trung tâm xã; xã có đường biên giới  giáp với Trung Quốc dài 15,071 km, có 32 cột mốc chính, và 10 cột mốc phụ, xã có 7 thôn, có tổng số 801 hộ, 3.410 nhân khẩu, có 2 dân tộc chính là Tày và Nùng cùng sinh sống đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống; ngành nghề chủ yếu làm nông, lâm nghiệp và chăn nuôi do vậy đời sống kinh tế thu nhập thấp, số hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ còn cao, trình độ dân trí phát triển không đều. Xã có tuyến đường tỉnh lộ 235D chạy qua trung tâm xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu và phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Bảo Lâm gồm có 03 Lễ hội,  Lễ hội xã Bảo Lâm có từ lâu đời được diễn ra vào ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch hàng năm, ngoài ra còn có 02 Lễ hội nhỏ tại 02 thôn Nà Pàn và thôn Còn Háng diễn ra vào ngày mùng 3 và mùng 4 tháng giâng âm lịch hàng năm.