Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo cơ quan Thuế trên địa bàn huyện Cao Lộc

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh và cả nước có hiện tượng một số đối tượng tự xưng, mạo danh là cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước gồm: Thuế, Phòng Tài chính kế hoạch, Công an,... để mời chào, lừa đảo, dụ dỗ, dọa nạt, yêu cầu, ép buộc người dân và hộ kinh doanh phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt.
           Các cơ quan nhà nước như: Thuế, Phòng Tài chính kế hoạch, Công an,... không gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho hộ kinh doanh hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào. Đề nghị các hộ kinh doanh và người nộp thuế khi phát hiện các đối tượng này, tuyệt đối không đồng ý làm theo; đồng thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.

Nguôn: Trang tin Cao Lộc