Hưởng ứng giờ trái đất 2024

Giờ Trái đất là sự kiện thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, lần đầu tiên được tổ chức năm 2007 ở Sydney, Úc nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 (thứ bảy) ngày 23 tháng 3 năm 2024. Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái Đất do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch đã trở thành sự kiện hằng năm được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

1

Với Thông điệp Thời khắc quan trọng cho Trái đất, sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 23 tháng 3 năm 2024  (thứ Bảy), chỉ bằng một hành động đơn giản Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian 01 giờ đồng hồ để kêu gọi mọi người cùng thực hiện thông điệp Thời khắc quan trọng cho Trái đất. Thông điệp nhằm nhấn mạnh đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học; kêu gọi toàn thể cá nhân, cộng đồng cùng hành động để thích nghi và thay đổi tiến trình biến đổi khí hậu, hướng tới phục hồi thiên nhiên và đa dạng sinh học trong thập kỷ này, chống lại tình trạng suy giảm môi trường sống. Đây là điều kiện tiên quyết để tăng cường sức khỏe, sự đa dạng phong phú của các loài, quần thể và hệ sinh thái.

Để hưởng ứng và lan tỏa Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Đảng ủy. ủy ban nhân dân xã Bảo Lâm kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tổ chức hoạt động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 (thứ bảy) tức ngày 23 tháng 3 năm 2024 dương lịch. Trái đất là duy nhất cần được bảo vệ cho thế hệ hôm nay và mãi về sau. Mọi người dân hãy hưởng ứng, Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện một giờ để lan tỏa Giờ Trái đất năm 2024 thật ý nghĩa!